Sách: Tự học SolidWorks 2012 bằng hình ảnh

hcswhinhanh Mã sách: SOL_W005
Tên sách: Tự học SolidWorks 2012 bằng hình ảnh
Mô tả:
Sách hướng dẫn sử dụng SolidWorks phiên bản mới 2012 bước đột phá trong lãnh vực vẽ, thiết kế mô phỏng, lắp ráp sản phẩm kỹ thuật, mỹ thuật công nghiệp. Chương trình với giao diện thân thiện, các bài tập được minh họa với hình chụp trực quan giúp bạn khai thác có hiệu quả Solidworks 2012 trong công việc thực tế và hiệu quả nhất.
Thể loại: Solid Works
Nhà xuất bản: Bách Khoa Hà Nội
Tác giả: Trương Minh Trí – Phạm Quang Huy
Khổ sách: 16 X 24 cm
Số trang: 304
Trọng lượng: 380 gam
Năm phát hành: 2013
Giá:  74.000 VND  
CDROM kèm theo: Không

Solidworks là một trong những chương trình CAD/CAM/CAE chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế các sản phẩm cơ khí, cơ điện tử đã và đang được đưa vào giảng dạy, học tập và sản xuất trong nhiều năm qua trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Chương trình hỗ trợ rất hiệu quả cho người sử dụng từ việc thiết kế, mô phỏng, lắp ráp và nhiều hơn nữa.

          Với Solidworks, bạn có thể tiến hành các bước vẽ 2D cũng như 3D các sản phẩm từ đơn giản đến phức tạp. Từ những sách hướng dẫn Solidworks đã được tủ sách STK biên soạn vào những năm 2004, đến những phiên bản mới nhất hiện nay 2013, hãng đã có nhiều cải tiến nhằm mang lại tiện ích nhiều hơn tới người sử dụng. Solidworks có khả năng mô hình hóa các chi tiết phức tạp như ô tô, máy bay, các loại máy xúc, đào đất, khảo sát các biến dạng vỏ tàu thủy… khả năng lắp ráp nhiều đối tượng, tính thể tích cũng như cho phép tối ưu một số chỉ tiêu trong thiết kế. Chương trình có thể giải quyết từ giai đoạn đầu cho đến giai đoạn cuối của công việc thiết kế sản phẩm dân dụng cũng như trong công nghiệp một cách chính xác, hiệu quả, góp phần giảm giá thành của sản phẩm.

          Là phần mềm thiết kế theo tham số (parameter), Solidworks hỗ trợ rất tốt trong mỹ thuật công nghiệp, thiết kế cơ khí, khuôn nhựa. Người dùng có thể lập trình gia công cũng như giả lập gia công sản phẩm trên máy CNC qua các ADD in chuyên về gia công như: CamWork, MasterCAM, SolidCAM v.v… Một khi các chương trình này cài đặt sẽ được tích hợp vào trong chương trình SolidWorks nên việc sử dụng rất thuận lợi, người thiết kế không phải chuyển qua/lại giữa hai chương trình vẽ và gia công mỗi khi cần hiệu chỉnh.

          Có thể nêu một số khả năng của chương trình Solidworks như:

·    Thiết kế thông số, sử dụng cơ sở dữ liệu thống nhất.

·    Có chức năng vẽ 2 chiều và 3 chiều

·    Giao diện làm việc của các phiên bản SolidWorks không có sự khác biệt nhiều nên người học nếu sử dụng phiên bản khác với phiên bản trình bày trong sách hay các phim học SolidWork trên đĩa DVD không ảnh hưởng nhiều.

·    Mô hình hóa chi tiết, lắp ráp, tự động lắp ráp.

·    Tạo các module bằng các khái niệm và phần tử thiết kế.

·    Có khả năng mô phỏng động học, động lực học kết cấu cơ khí.

·    Có thể lập trình gia công cũng như giả lập trên máy CNC qua các ADD in chuyên về gia công như: CamWork, MasterCAM, SolidCAM v.v rất thân thiện, mạnh và đa dạng. Cho phép phay (2,5 D, 3D, 5 trục), tiện v.v

·    Thiết kế khuôn nhựa (dòng chảy).

          Các phần mềm nhúng vào SolidWork trước đây như: COSMOSXpress (Phân tích ứng xuất), COSMOSWorks (Phân tích ứng suất, ổn định, dao động, nhiệt và tối ưu), COSMOSMotion (Phân tích chuyển động và động học), COSMOSFloWorks (Phân tích dòng chảy), COSMOSEMS (Mô phỏng các ứng dụng điện cơ và điện tử tần số thấp), COSMOSDesignSTART (chương trình phân tích thiết kế có thể làm việc với nhiều hệ thống CAD khác nhau nay đã được tích hợp lại. Các khả năng trình bày ở trên và nhiều hơn nữa có thể thực hiện nhờ vào các Module (phân hệ) chính của chương trình nhất là phiên bản mới nhất 2013: SolidWorks 3D CAD, SolidWorks Simulation, SolidWorks Sustainability, SolidWorks Plastic, SolidWorks Electrical, SolidWorks Enterprise Product Data Management, 3DVIA Composer Technical Communication Software.


          Solidworks không chỉ có các phân hệ được trình bày ở trên mà còn có nhiều module hơn nữa tùy vào phiên bản người dùng sử dụng cũng như các chương trình được cài thêm. Việc tìm hiểu và khai thác được hết các tính năng của các phân hệ này đòi hỏi phải có nhiều thời gian cũng như chuyên môn sâu mà ngay chính tác giả cũng chỉ mới khai thác một phần rất nhỏ của chương trình. Tủ sách STK sẽ biên soạn cách sử dụng những phân hệ này và cố gắng trình bày dưới dạng các bài tập thực hành để phục vụ cho giảng dạy, học tập. Tuy nội dung không đi quá sâu vào chuyên môn nhưng ít nhiều giúp người học mau chóng làm quen với chương trình mới.

          Họ sách hướng dẫn khai thác, sử dụng SolidWorks phiên bản mới nhất 2012 và 2013 do tủ sách STK biên soạn gồm các tập sau:

1.    TỰ HỌC SOLIDWORKS BẰNG HÌNH ẢNH (PHẦN CƠ BẢN)

2.    HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG SOLIDWORKS

3.    THIẾT KẾ CAD-CAM VỚI SOLIDWORKS 2012-2013

4.    SOLIDWORKS VÀ RAPIDFORM XOR DÀNH CHO NGƯỜI TỰ HỌC   

          Các tập được biên soạn độc lập sao cho bạn đọc có thể thực hành không cần phải theo thứ tự, người học không nhất thiết phải học xong tập 1 mới có thể thực hành tập 2 v.v …nhưng nếu thực hành theo đúng thứ tự vẫn là cách học tốt nhất.

          Tập 1 hướng dẫn khai thác các công cụ và lệnh trong Solidworks, chủ yếu trong môi trường Part để vẽ và thiết kế mẫu sản phẩm kỹ thuật.

          Tập 2 vẽ các sản phẩm phức tạp hơn trong trong môi trường Part và tiến hành lắp ráp mô phỏng trong môi trường Assembly.

Tập 3 hướng dẫn vẽ đồng thời tiến hành phân khuôn trong trong SolidWorks, ngoài ra bạn đọc còn khai thác các Add in gia công khuôn như CamWork, MasterCAM chạy trên nền SolidWorks.

Tập 4 hướng dẫn vẽ các sản phẩm phức tạp trong SolidWorks đồng thời khai thác sử dụng chương trình mới RAPIDFORM XOR để thiết kế ngược với lý do sau: 

 • Các sản phẩm trong dân dụng cũng như công nghiệp khi gia công khuôn nhựa đều được tạo dáng mỹ thuật công nghiệp.
 • Trong thực tế sản xuất, nhiều sản phẩm phức tạp không còn file CAD thay vì phải dựng mô hình từ đầu mất rất nhiều thời gian và khó chính xác so với sản phẩm gốc vì các sản phẩm này không chỉ có dạng đường thẳng hay tròn mà có dạng mặt bất kỳ. Việc định vị và xác định chính xác các bề mặt phức tạp (surface) theo cách đo lường truyền thống không đơn giản. Với công nghệ mới ta có thể dùng các file quét từ máy Scan 3D với sự trợ giúp của các chương trình với tên chung là thiết kế ngược như Rapidform XOR để dựng lại file CAD rất chính xác và nhanh. Các công cụ và lệnh trong Rapidform XOR cho phép người thiết kế sử dụng các tính năng tự động để xây dựng lại các các bề mặt phức tạp từ các dữ liệu có trên file scan 3D sau đó lưu lại để RAPIDFORM XOR hay SOLIDWORKS xử lý tiếp.

NỘI DUNG:

          Sách được biên soạn với 13 bài tập và phụ lục:

          Bài tập 1-11 khai thác phân hệ Part, hướng dẫn người học biết cách cài đặt chương trình, sử dụng các lệnh cơ bản trong SOLIDWORKS để vẽ các sản phẩm 2D và 3D, ghi kích thước và in ấn.       

          Bài tập 12-13 là phần nâng cao trong đó:

 • Bài tập 12 khai thác phân hệ Assemply để lắp ráp và mô phỏng 2 chi tiết (bản lề).
 • Bài tập 13 khai thác các lệnh xử lý bề mặt (Surface), đây là bài tập khó nhất trong chuyên đề này do bạn đọc phải sử dụng các lệnh xử lý bề mặt nâng cao.

          Phụ lục: Giới thiệu các bài tập làm thêm

Hy vọng chuyên đề này sẽ là người bạn đồng hành với những ai đang học tập và làm việc trong lĩnh vực thiết kế 2D và 3D trên máy tính.

Liên hệ:

104/23 Nguyễn Trọng Tuyển P.15 Q.Phú Nhuận ( gần ngã tư với Trần Huy liệu)
Tel: 0838.446.522 – 0983.973.593

 ttadv2 Hơn 200 học viên thành thạo mỗi tháng, bạn cũng tham khảo xem thế nào nhé:

Biểu học phí và lịch khai giảng các khóa học CAD CAM tháng này lichkhaigiang Quyền lợi học viên:
 • Giảm 10% khi đăng ký khóa thứ 2
 • Giảm 20% khi đăng ký tiếp khóa thứ 3 trở đi
 • Được dạy bởi giảng viên có kinh nghiệm sư phạm và kinh nghiệm thực tế liên quan
 • Phụ đạo thêm ngoài giờ cho học viên mất tiết, không theo kịp chương trình.
 • Tặng giáo trình màu
 • Hỗ trợ file cài và cài đặt phần mềm miễn phí
 • Cấp chứng nhận hoàn thành khóa học miễn phí
 • GIới thiệu việc làm sau khi học xong.
 • Giảm 100.000 vnd cho học viên có  Laptop

  Giảm 200.000đ học phí + áo thun (150k) ( trừ autocad) cho 5 bạn đầu tiên khi đăng ký trong hôm nay.
 • dang-ky-cad-camƯu đãi khi ĐK trước khai giảng 10 ngày:
  • Tặng áo thun trị giá 150.000 vnd và bộ giáo trình nâng cao trị giá 300.000 đ
  • Giảm 50% khi mua tài liệu chuyên ngành trên www.cachdung.com
  CN1:Bình Thạnh,HCM- CN2:Tân Bình,HCM- CN3:Bình Tân,HCM- CN4:Thủ Đức,Biên Hòa- CN5:Thủ Dầu Một,Bình Dương- CN6: Đống Đa, Hà Nội- Và nhiều xưởng thực hành
 • Chi tiết liên hệ và bản đồ từng chi nhánh-> Click Here
Dạy tại công ty: không giới hạn học viên.  Theo giáo trình trung tâm 10tr, Theo yêu cầu riêng: 15 tr 

Lớp CHUYÊN GIA:

 • Học kèm, Online, gia sư tận nhà, học không giới hạn thời gian, học liên tục với lịch học bất kỳ: Từ 14h00-21h00( Giảm 50% học phí cho SV)
 • Phù hợp: Người ở nước ngoài, bận rộn, nền tảng kỹ thuật yếu, ngành khác, chủ doanh nghiệp, cần học gấp, muốn thành thạo
Autocad Solidworks Mastercam CNC ProE/Creo Inventor NX Catia
980k 2,980k 3.880k 4.380k 3.880k 2,980k 3.880k 3.880k
Quyền lợi:
 • + Xếp lớp ngay sau khi đăng ký, không chờ đợi.
 • + Bổ sung nền tảng công nghệ cơ khí cho người mất gốc
 • + Học tới khi thành thạo
 • + Hỗ trợ việc làm sau khi tốt nghiệp
 • + Sắp xếp giảng viên tốt nhất
Tặng:
 • + Tất cả quà tặng của lớp học theo lịch và kèm theo:
 • + Một  trong ba khóa học nền tảng miễn phí: ( 5 buổi)
 • 1.Đọc hiểu bản vẽ kỹ thuật
 • 2. Công nghệ gia công cơ khí truyền thống và hiện đại
 • 3. Trình bày bản vẽ đúng tiêu chuẩn ( Nhật, ISO)
 • + Áo thun trị giá 150.000 vnd
 Giảm 300.000đ học phí ( trừ autocad) khi đăng ký lớp Chuyên Gia trong hôm nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Cung cấp dịch vụ tối ưu cho cá nhân và doanh nghiệp vừa và nhỏ